Lựa chọn cà phê hạt pha máy

Cà phê pha máy (hay còn được gọi là cà phê Espresso) ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Ưu điểm của cà phê Pha máy Espresso là chiết xuất tối đa những tinh chất của hạt cà phê, giúp cà phê đậm đà, phát huy tối đa hương thơm và hậu vị đặc trưng của hạt cà phê. Ngoài ra, việc pha chế được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian – rất phù hợp với nhịp sống ngày nay.

Những kinh nghiệm trong việc chọn hạt cà phê pha máy:

 • Về chất lượng:

Cà phê pha máy cần sử dụng loại cà phê hạt rang chất lượng cao, ngoài việc mang lại hương vị đậm đà, chất lượng, đẹp mắt, việc sử dụng cà phê chất lượng cao sẽ tránh việc hư hỏng máy móc do tạp chất.

 • Về kiểu rang

Hạt cà phê pha máy nên lựa chọn kiểu rang nâu – vừa và rang mộc, đó là mức độ rang đạt được độ tối ưu về hương thơm, hậu vị và thể chất của hạt cà phê; một số phân khúc yêu cầu vị đắng cà phê mạnh hơn thì bạn có thể kết hợp một tỷ lệ hạt rang đậm (dưới 30%),

 • Về loại hạt cà phê và tỷ lệ kết hợp
Cafe hat pha may
Cà phê pha máy cần chọn hạt cafe chất lượng cao

Về Robusta, tốt nhất bạn nên dùng Robusta Natural chất lượng cao; loại này cho vị đậm – mạnh, thể chất (Body) đầy đặn nhưng hơi bị gắt; nếu bạn muốn giảm bớt độ mạnh và gắt thì dùng Robusta Honey. Robusta Honey là loại cà phê được dùng phổ biến nhất cho cà phê pha máy.

Arabica thì bạn nên chọn Arabica Chế Biến Ướt (full wash), Ara CBU sẽ có vị đắng thanh, hậu ngọt và chua nhẹ, nếu bạn không thích có vị chua thì có thể thay thế bằng Arabica Honey hoặc Arabica Natural.

 • Tỷ lệ kết hợp

Một tỷ lệ phổ biến đó là 7Ro : 3A (70% Robusta và 30 % Arabica), tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh để có hương vị ưng ý hơn, bằng cách tăng/ giảm giữa tỷ lệ Robusta/ Arabica.

Một số công thức cà phê pha máy phổ biển:

  • Robusta Honey – Arabica
  • Culi (Robusta) – Robusta Honey – Arabica CBU/ Honey
  • Robusta Natural – Arabica CBU

Trên đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ các khách hàng đang kinh doanh cà phê pha máy rất tốt, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích.

Mọi thông tin cần tư vấn về cà phê, vui lòng liên hện: 0937.15.6363

Chúc các bạn thành công,

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!