Kinh nghiệm chọn cà phê nguyên chất cho quán mới

Đối với các bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh mở quán cà phê, việc lựa chọn cà phê nguyên chất sao cho ngon, giá rẻ là điều rất quan trọng, những yếu tố bạn cần nghĩ đến khi lựa chọn cà phê cho quán của mình.

1. Kiên định chỉ bán cà phê rang xay sạch, nguyên chất.

Điều này nghe qua thì thật là hiển nhiên, tuy nhiên, khi đi vào hoạt động, trong thời gian đầu bạn có thể sẽ gặp những ý khen chê về cà phê nguyên chất: như cà phê loãng quá, nhẹ quá, chua quá, ít thơm quá, đắng quá … đồng thời sẽ có những gợi ý, thuyết phục bạn sử dụng các loại cà phê trộn đậu bắp với giá rất rẻ.

Nếu bạn không kiên định, rất dễ dẫn đến việc sử dụng nhiều loại cà phê cùng lúc để chiều theo ý khách hàng; điều này sẽ khiến cho những khách hàng muốn sử dụng cà phê nguyên chất dần rời xa quán của bạn.

2. Xác định đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến – để từ đó chọn cà phê phù hợp.

Đối tượng khách hàng thì rất đa dạng, nhưng tổng quan lại gồm 2 nhóm chính:

  • Nhóm Khách hàng bình dân:

Nhóm khách hàng này có số lượng đông đảo, khá dễ tính, có thể kể đến như anh em công nhân, thợ xây, tài xế, xe ôm, shipper, những cư dân thích uống cafe ở gần quán của bạn… Nhóm khách hàng này thường thích cafe đậm – đắng – mạnh truyền thống, ổn định với 2 sản phẩm cơ bản là cà phê phin đá và cà phê sữa; GIÁ RẺ là yêu cầu quan trọng nhất đối với nhóm khách hàng này.

Do đó, nếu quán của bạn phục vụ chính cho nhóm khách hàng này, bạn nên chọn các loại cà phê rang xay thông thường, giá rẻ với thành phần chính là Robusta, Culi và kết hợp thêm một ít Arabica để có hương vị tốt hơn

  • Nhóm khách hàng cao cấp hơn

Nhóm khách hàng này thường là nhân viên văn phòng, doanh nhân, các bạn trẻ và chị em phụ nữ thích uống cà phê, tập trung nhìu ở các khu vực trung tâm thành phố.Đối tượng khách này thường không thích cà phê quá đắng, quá mạnh mà thích hương vị cà phê dễ uống hơn, chú trọng đến hương vị và cách thức pha chế cầu kỳ, thẩm mỹ; hiện nay các dòng cà phê pha máy như Espresso, Capuchino, Latte, … đang rất được ưa chuộng bởi nhóm khách hàng này.

Do đó, nếu quán của bạn nhắm đến phục vụ đối tượng khách hàng này, bạn nên lựa chọn các dòng cà phê cao cấp hơn như Robusta Honey, Robusta Natural (fine), Arabica …Tỷ lệ cà phê Arabica cần nhiều hơn so với nhóm khách hàng bình dân.

Cà phê ngon chuẩn gu
Cần lựa chọn cà phê hợp Gu với khách hàng

3. Chọn nhà cung cấp cà phê nguyên chất

  • Chọn nhà cung cấp am hiểu, có nhiều kinh nghiệm và nhất là nhiệt tình, có TÂM trong việc tư vấn, giúp đỡ bạn lựa chọn cà phê.
  • Chọn nơi cung cấp mà bạn có thể lấy được nhiều mẫu cà phê để test và lựa chọn.
  • Chọn nhà cung cấp rang xay trực tiếp, giá rẻ: Cái này bạn hết sức lưu ý, vì hiện nay giá cà phê nguyên chất trên thị trường có sự chênh lệch rất lớn dù chất lượng như nhau. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, dễ bị thuyết phục bởi các sales bán hàng giỏi nhưng giá rất cao, từ đó sẽ làm giảm đi hiệu quả và sức cạnh tranh của quán bạn.

Chúc các bạn thành công!

__________

Quý khách có nhu cầu tư vấn – lựa chọn – mua cà phê nguyên chất, giá rẻ – vui lòng liên hệ:

ĐT: 0937156363 / Zalo

Tham khảo: Bảng Giá Cà phê Cho Quán

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *