Vungtau Roastery

Roastery là gì?

Roastery (còn gọi là nhà rang cà phê) là một đơn vị sản xuất cà phê chuyên nghiệp, thợ rang có chuyên môn, kỹ thuật cao và nhiều kinh nghiệm. Tại roastery, chỉ những hạt cà phê nhân tốt nhất mới được lựa chọn và được rang theo những kỹ thuật rang chuyên sâu để tạo ra để tạo ra những sản phẩm cà phê sạch nhất, chất lượng nhất và mang đậm bản sắc văn hóa cafe địa phương.

Trên thế giới, các nhãn hiệu cafe nổi tiếng thường được sản xuất theo mô hình roastery, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến hệ thống roastery của Starbucks, như: Shanghai Roastery, Milano Roastery, Chicago, Seatle Roastery …

shanghai roastery
Shanghai Roastery

Vungtau Roastery | Xưởng Rang Cà Phê Sạch

Cũng như nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam, các Coffee Roastery không nằm tại các vùng trồng cà phê, mà thường tập trung tại các thành phố lớn, nơi có nhu cầu tiêu thụ cà phê nhiều nhất.

Điểm chung của các Roastery tại Việt Nam là quy mô còn nhỏ, nhưng chất lượng cà phê hạt rang từ các roastery là khá cao, và sạch hơn nhiều so với cà phê sản xuất trong các phân xưởng truyền thống; có thể nói các roastery Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cà phê Việt, cũng như tạo thói quen sử dụng cà phê sạch cho mọi người.

Tại Vũng Tàu, với những thuận lợi về kinh tế, du lịch, nhu cầu tiêu thụ cà phê cũng khá cao; tuy nhiên, đối với những người yêu thích cà phê, rất khó khăn để tìm được một “roastery” đúng nghĩa để trải nghiệm đầy đủ hương vị của các loại cafe rang xay tại thành phố biển. Xuất phát từ thực tế đó, với niềm đam mê và tâm huyết, chúng tôi nỗ lực tạo lập nên một “Vungtau Roastery” – (Xưởng Rang Cà Phê Sạch Vũng Tàu) nơi mọi người có thể đến để trải nghiệm đầy đủ hương vị của các dòng cafe với chất lượng tốt nhất.

Ca phe sach vung tau
Vungtau Roastery và người sáng lập

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!