Chọn cà phê hạt pha máy chuẩn, ngon, giá rẻ

Việc chọn cà phê hạt pha máy sao cho ngon, pha chế bắt mắt, giá rẻ luôn là vấn đề quan tâm của các quán cà phê pha máy. Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số công thức cà phê hạt pha máy ngon, giá rẻ.

Cà phê pha máy Gu Truyền thống, giá rẻ.

Cà phê hạt rang pha máy Gu truyền thống có ưu điểm là vị đậm, đắng mạnh; hương thơm nồng và giá rẻ.

Công thức của cà phê pha máy Gu truyền thống với thành phần chính là cà phê hạt rang Robusta và, hoặc Culi rang mộc kết hợp với hạt rang Arabica; các tỷ lệ thường là 80 -90% Robusta/ Culi mộc + 20-10% Arabica.

Hạt rang Robusta, Culi S.18 Clean, hàng phổ thông, nên giá cả rẻ

Arabica với mục đích tạo hương thơm, hậu vị tốt hơn; bạn nên chọn loại Arabica chất lượng tốt để kết hợp.

Hạt cà phê pha máy tiêu chuẩn

Hạt cà phê pha máy tiêu chuẩn, phù hợp với Gu Việt, đó vẫn là sự kết hợp giữa Robusta và Arabica. Nhưng hạt Robusta ở đây là loại hạt chất lượng cao chứ không phải loại sơ chế đại trà của bà con nông dân.

Gọi là hạt rang Robusta chất lượng cao vì những lý do sau:

  • Hạt cà phê được tuyển chọn từ những trái cà phê chín mọng, chất lượng đồng đều.
  • Được sơ chế chất lượng cao trong các farm, với 02 phương thức sơ chế phổ biến là Natural (phơi nắng) và Honey (bán ướt).
  • Cà phê nhân tiếp tục được sàng lọc, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Nhờ những yếu tố trên, nên cà phê hạt rang Robusta chất lượng cao có hương vị đậm đà, thể chất đầy đặn (nhất là Robusta Natural); hương thơm, hậu vị tốt, và pha chế bắt mắt nên được nhiều Quán cà phê pha máy chuyên nghiệp lựa chọn.

Ca phe sach vung tau
Dòng cà phê pha máy chuẩn, Standard Espresso

Các tỷ lệ phối trộn cà phê hạt pha máy tiêu chuẩn thường là 7-3, tức 70% Robusta (Natural/Honey) và 30% Arabica. Nếu bạn thích cà phê có độ mạnh tốt thì nên sử dụng Robusta Natural (Fine Robusta), còn nếu bạn muốn cân bằng hơn thì chọn Robusta Honey; Arabica cũng vậy; nhưng nếu bạn đã chọn Ro Natural thì A nên chọn loại chế biến ướt và ngược lại.

Cà phê hạt pha máy cao cấp.

Đối với dòng cà phê hạt pha máy cao cấp, thì sẽ dùng các loại hạt Arabica chất lượng cao (có thể là Cartimo, Typica hoặc Moka) làm cà phê nền, bổ sung thêm tỷ lệ Robusta (Natural hoặc Honey) để có vị đậm đà; Cà phê pha máy dòng này sẽ có hương vị cân bằng, vị đắng thanh, mượt, hậu hơi chua, vị chua rất quyến rũ đặc trưng của dòng Arabica.

Bạn có thể dùng 100% hạt rang Arabica, tuy nhiên, để có vị tốt hơn và tạo cảm giác “phê” hơn, nên kết hợp với một ít Robusta, từ 10-40% Robusta tùy sở thích của bạn; Robusta càng nhiều thì cafe sẽ càng đắng và càng mạnh.

Cà phê Moka Honey
Cà phê pha máy đòi hỏi chất lượng tốt hơn

Hy vọng vài chia sẽ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được loại cà phê hạt rang pha máy phù hợp và tiết kiệm nhất, chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Các sản phẩm cà phê pha máy | Espresso Coffee

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *