Cách Chế Phin Cà Phê Nguyên Chất Ngon

Tại sao Cà phê nguyên chất chế phin không đậm đà?

Việc chuyển từ café độn bắp đậu, caramen … sang cà phê nguyên chất khiến một số người gặp không ít khó khăn trong việc pha chế, nhất là kiểu pha phin thông thường.

Khó khăn thường gặp trong việc pha phin cà phê nguyên chất đó là café nở bung, làm tấm ép phin bị lật làm cho café rơi nhanh, khiến café loãng hoặc có thể là “chưa ra café”. Hoặc thỉnh thoảng gặp trường hợp bị ép chặt, nước không thấm đều khiến phin bị ngặt hoặc không thẩm thấu hết café.

Để khắc phục tình trạng trên, giúp cà phê nguyên chất pha phin ngon, đậm đà – đồng thời việc pha cũng không quá phức tạp, cầu kỳ, xin gợi ý quý khách các pha như sau:

  • Phin: nên dùng phin nhôm, nên làm ấm qua nước sôi.
  • Café bột: nên dùng đúng loại cho pha phin, không mịn quá, đưa lên tay còn có cảm giác được từng hạt; không nên pha ngay sau khi xay, tốt nhất nên xây trước và để trong hủ qua đêm (12 tiếng). Nếu pha café sữa, nên chế sữa vào ly trước để sữa được làm ấm sẽ quyện vào café tốt hơn.

Thực hiện:

+ Cho khoảng 20-25g café vào phin (3 muỗng canh), lắc cho phẳng mặt.

+ Chế nước sôi lần 1 khoảng 50% thể tích phin hoặc hơn (canh sao cho lượng nước này đảm bảo ngấm hết café đến đáy phin và nhỏ vài giọt xuống ly); sau đó đậy nắp ủ trong 3-5 phút.

+ Mở nắp phin, sửa lại café và ép chặt (khi café đã được ngấm nước sôi thì việc ép chặt sẽ không làm ngặt phin), sau đó chế thêm nước sôi đủ dùng (nên chế tối đa 80% thể tích phin).

Hương vị café phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ rơi khi pha phin, nếu bạn muốn có café đậm đà, đắng thì ủ lâu hơn, sau đó ép thật chặt phin; ngược lại, nếu muốn café ít đắng, loãng thì rút ngắn thời gian ủ và ép phin vừa phải, sao cho giọt café rơi nhanh.

Chúc các bạn thưởng thức café vui vẻ.

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!