TP. HCM giãn cách theo chỉ thị 16, mua cà phê ở đâu?

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, thời gian áp dụng 15 ngày.

Chỉ thị 16 yêu cầu người dân phải ở trong nhà, chỉ ra ngoài để thực hiện các công việc cần thiết như mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.

Một số quy định cụ thể của Chỉ thị 16:

  • Không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.
  • Giữ khoảng cách tối thiểu 2m
  • Đóng cửa các cở sở, dịch vụ không thiết yếu
  • Dừng di chuyển từ địa phương có dịch (TP HCM) đến các địa phương khác.

Với vai trò là nguồn cung cấp hàng hóa chính cho các tỉnh phía nam và cả nước, việc TP HCM giãn cách theo chỉ thị 16 có ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn cung hàng hóa đi các tỉnh, trong đó có cả nguồn cà phê rang xay được lấy từ TP HCM.

Cà phê rang xay
Nguồn cà phê từ TP HCM về VT đang gặp khó khăn – Ảnh: CPSVT

Vậy, trong trường hợp nguồn cung cấp cà phê từ TP HCM về Vũng tàu bị gián đoạn, thì đâu là giải pháp?!

Vũng Tàu mặc dù nguồn cung cấp cà phê không nhiều, nhưng theo tìm hiểu, cả tỉnh hiện có đến hàng trăm cơ sở rang xay, cung cấp cà phê nguyên chất cho tỉnh cũng như bán đi các tỉnh khác; với tình hình dịch bệnh, lượng khách du lịch không nhiều kéo theo nhu cầu tiêu thụ cà phê cũng giảm xuống, các nhà rang xay tại địa phương sẵn sàng đáp ứng nếu như nguồn cà phê từ TP HCM bị gián đoạn.

Tuy nhiên, nguồn cung cấp cà phê tại Vũng Tàu thường ít đa dạng và giá cả chênh lệch nhau rất nhiều giữa các cơ sở, do đó, bạn nên chịu khó tìm hiểu để có được nguồn cà phê nguyên chất tại Vũng Tàu chất lượng và giá rẻ.

Admin

Rang cafe
Rang cafe tại Cà Phê Sạch Vũng Tàu | 425E-425B Bình Giã, Vũng Tàu

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *