Máy xay cà phê ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hạt cà phê nguyên chất. Làm sao để chọn được máy xay cà phê giá rẻ, công suất phù hợp và dễ sử dụng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các Quán cafe

Đối với các Quán cafe chế phin truyền thống, máy xay cà phê phổ biến hiện nay là dạng bánh răng công suất 0,5 đến 1 ngựa. Các máy dạng này có ưu điểm là rẻ, dễ mua nhưng trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hạt cà phê.

Do đó, lời khuyên tốt nhất là các bạn không nên ưu tiên vấn đề giá rẻ khi chọn mua máy xay cà phê cho Quán của mình. Thật ra, với những máy chất lượng thì chi phí cũng không quá cao, chất lượng bột xay ổn định, sử dụng được lâu dài và đỡ phải bực mình vì những hỏng hóc vặt. Máy xay là một công cụ bạn nên ưu tiên về chất lượng khi ra quyết định chọn mua.

Những vấn đề cần lưu ý để chọn mua máy rang cà phê chất lượng

  • Motor cần phải moto mới: bạn kiểm tra kỹ tem của nhà sản xuất gắn trên motor, xem nước sơn có bị sơn lại hay không, …
  • Công suất chuẩn: thực tế là các máy xay giá rẻ thường nói không đúng về công suất, dễ dẫn đến việc máy xay bị quá tải, cháy máy.
  • Cân chỉnh độ mịn chính xác, dễ thao tác: Đây là vấn đề rất quan trọng, các máy xay cafe giá rẻ thường chỉnh độ mịn bằng một cây chốt, nhưng sau 1 thời gian sử dụng thì sẽ không còn chính xác; bạn nên chọn các loại máy có bộ điều chỉnh độ mịn bằng nút vặn.
chọn máy xay cà phê nào tốt
Máy xay điều chỉnh độ mịn bằng nút vặn rất thuận tiện

Chọn máy xay chất lượng cho quán cà phê, bạn chỉ cần mua máy có công suất 0,5 Hp là đủ (quán lớn có thể mua máy 1Hp là được), mức giá tầm 2,5-3 triệu đồng. Khi mua bạn cần mua thêm vài bộ đĩa để thay thế và nên chọn các nhà cung cấp có uy tín.

Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng gọi 0937.15.63.63 nhé

Dương Cầm